Home » Tin tức » Dành cho những ai cần mua đất giá rẻ Thái Nguyên

Dành cho những ai cần mua đất giá rẻ Thái Nguyên

Hiện nay có rất nhiều người cần mua đất giá rẻ Thái Nguyên, bởi đây là một trong những thị trường đầy tiềm năng, có vị trí địa lý thuận tiện. Tuy nhiên vì không am hiểu nhiều về pháp lý, các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất Thái Nguyên. Do vậy người mua gặp vô vàn khó khăn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm hay khi mua đất rẻ Thái Nguyên.

Nắm rõ thông tin về khu đất cần mua

Trước khi quyết định mua một mảnh đất nền Thái Nguyên nào đó là bạn phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện lưu thông hay không, khu dân sinh có tốt hay không, mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…hay không. Bạn cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không bởi rất có khả năng khu đất bạn định mua nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực. Và đặc biệt là giá cả của khu đất đó so với giá đất Thái Nguyên có tương xứng hay không.

[caption id="attachment_769" align="aligncenter" width="650"]can-mua-dat-gia-re-thai-nguyen Kinh nghiệm dành cho những ai cần mua đất giá rẻ Thái Nguyên[/caption]

Mua đất rẻ Thái Nguyên cần có sổ đỏ

Sổ đỏ (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là một thứ vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất bạn nên mua đất đã có sổ đỏ hợp pháp nhằm tránh các trường hợp tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. Ngoài ra bạn cần phải lựa chọn người bán có thông tin rõ ràng, minh bạch, người bán đất Thái Nguyên thì nên là người ở đó, hiểu rõ được mảnh đất của họ.

Xem xét diện tích và địa thế của lô đất

Tùy vào khả năng tài chính của người mua mà có thể quyết định diện tích mảnh đất cần mua. Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng chiều rộng bằng 2/3 chiều dài sẽ giúp cho bạn có mức tương quan tỷ lệ hợp lý và sẽ dễ dàng hơn trong việc xây nhà nếu có nhu cầu. Đất Thái Nguyên hiện có rất nhiều khu vực dành cho khách hàng mua đất để xây nhà ở hoặc để kinh doanh các dịch vụ khác.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng khu đất phải nằm ở vị trí đẹp và bằng phẳng. Vấn đề về phong thủy cũng là một trong những điều mà người mua đất cần quan tâm đến, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Cũng có nhiều khu đất Thái Nguyên giá rẻ nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Chưa kể, địa chất đất nền Thái Nguyên cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng sau này của bạn. Các khu đất nằm trên các khu vực như ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu rất dễ dẫn đến việc tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau này. Vì thế bạn cũng cần chú ý lựa chọn khu vực có nền đất cứng cáp, chắc chắn.

Hợp đồng mua bán đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan của hai bên.

Có một điều mà có thể không phải ai cũng biết, khi mua đất, bạn cần biết rằng hợp đồng mua đất không phải chỉ có chữ ký xác nhận của người bán mà còn cần phải có chữ ký của chồng (hoặc vợ), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đinh. Điều này giúp tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng có thẩm quyền và còn hiệu lực. Đối với trường hợp khu đất bạn muốn mua là tài sản thừa kế, thì các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào hợp đồng bán đất. Sau khi hoàn thành được biên bản hợp đồng mua đất với chữ ký của tất cả những người liên quan bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang có nhu cầu cần mua đất Thái Nguyên giá rẻ. Hy vọng các bạn sớm tìm được mảnh đất ưng ý của mình.

Theo Báo Cẩm nang mua bán

Thể loại :


Bài viết liên quan

Nhắc đến FLC Hà Đông Premier Park là nói về những tiện ích đáng sống

Giá bán căn hộ chung cư cao cấp Vincity Grand Park 1 PN đã có chính thức

Những lý do khiến nhiều người chọn chung cư tháp thiên niên kỷ

860 tỷ có đắt so với Vị trí khu đô thị FLC Đại Mỗ Premier Park không?

Chung cư FLC Đại Mỗ không gian đáng sống bậc 1 Hà Thành

FLC Đại Mỗ, Nam Từ Liêm được FLC mua với mức giá 860 tỷ có xứng đáng?

© 2016 TimNhaGiaReHn. All rights reserved | Design by