Home » Cho thuê » Tâm điểm: Dự báo giá nhà gia tăng 30% trong những năm tới

Tâm điểm: Dự báo giá nhà gia tăng 30% trong những năm tới

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây đăng chuyển dần từ xu hướng lựa chọn các sản phẩm bất động sản cao cấp hơn là những bất động sản tầm trung. Đây cũng là xu hướng tất yếu của thị trường khi kinh tế xã hội ngày càng phát triển hơn. Cùng với đó, nhiều chuyên gia nhận định có khả năng trong những năm tới, giá bất động sản sẽ tăng từ 30%  trở lên và sẽ tiếp tục trở thành thị trường sôi động.

Dự án bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng

Dự án bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng

Trong tháng 7, thị trường tiếp tục ghi nhận sự tăng giá của hầu hết các phân khúc BĐS như căn hộ, nhà phố, đất nền, biệt thự… Giá căn hộ tại một số dự án chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp có mức tăng rõ rệt hơn cả, khoảng 4 – 6% tại các dự án đã hoàn thiện. Cùng với đó nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp tiếp tục chào thị trường, trong đó có một số dự án mới như Richmond City, Moonlight Garden của Hưng Thịnh, Diamond Lotus Riverside - Phúc Khang, Citisoho – Kiến Á Group... Các dự án thuộc phân khúc trung cấp có kết quả kinh doanh tốt, chiếm khoảng 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Theo Báo cáo tổng kế thị trường bất động sản tháng 7/2016 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), tại thị trường TP.HCM, giá tăng đều ở các phân khúc trung cấp và cao cấp. Nhưng so sánh về lượng căn hộ chào bán ra và sức tiêu thụ thì phân khúc BĐS tầm trung đang chiếm ưu thế hơn so với phân khúc cao cấp và hạng sang.

Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội trong tháng 7, số căn hộ hạng sang chào bán tại thị trường này đang trở lại và áp đảo phân khúc bình dân và trung cấp. Hàng loạt dự án cao cấp được quảng bá rầm rộ tại thị trường Hà Nội như Vinhomes Thăng Long, Thanh Xuân Tower, Aqua Central… Ghi nhận trong tháng 7, thị trường Hà Nội có hai dự án mới ra mắt cung cấp khoảng 700 căn.

Các căn hộ bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng

Các căn hộ bất động sản trong thời gian tới sẽ tăng

Thị trường Hà Nội có điểm tương đồng với TP.HCM là căn hộ trung cấp chiếm tỉ lệ cao nhất (82%) trong tổng số căn mở bán. Về giá bán, nhìn chung toàn thị trường đều tăng, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai. Thị trường đất nền, nhà phố tiếp tục nóng. Nhu cầu săn tìm mua nhà phố đang có xu hướng tăng lên, kéo theo giá tiếp tục nhích 4 – 12% tùy vị trí, khu vực. Về phân khúc đất nền, trong tháng vẫn tiếp tục ghi nhận nguồn cung chào bán của các dự án như Cát Tường Đức Hòa, Phú Đông Him Lam (TP.HCM); khu đô thị Phú Lương, dự án An Nam Khánh (Hà Nội); khu đô thị Mỹ Phước 4 (Bình Dương)…

Ngoài việc nguồn cung liên tục gia tăng, giá bán của phân khúc này cũng đang trên đà tăng lên khoảng 20 – 40% so với năm ngoái, nhất là đối với các dự án dọc tuyến metro TP.HCM, các dự án gần tàu điện trên cao tại Hà Nội, gần các dự án lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và tiện ích đầy đủ giá có thể tăng mạnh khoảng 45% - 50%. Trong khi đó, Báo cáo Tiềm năng từ bất động sản nhà ở bán của JLL Việt Nam cho rằng, giai đoạn 2016-2018, giá căn hộ kỳ vọng tăng trung bình 5-7% một năm, riêng chung cư giá rẻ có thể tích lũy thêm 10% mỗi năm, tương đương mức tăng 30% trong 3 năm tới.

Theo JLL Việt Nam tốc độ tăng giá trên khá hợp lý và chấp nhận được tại thị trường Việt Nam. Ngay cả khi giá chung cư tăng 30% trong vòng 3 năm tới, tỷ lệ giá nhà so với thu nhập vẫn sẽ ổn định do mức thu nhập đã tăng 10% mỗi năm trong vài năm gần đây.

Về nguồn cung, JLL cho rằng, trong 3 năm tới, lượng nhà chung cư trên thị trường có thể sẽ tăng lên 74%. Rổ hàng hóa thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang có giá bán trên 2.000 USD một m2 sẽ tăng gấp đôi so với hiện nay.

Nguồn cung dồi dào là kết quả của quá trình bán hàng ấn tượng năm 2015 (tiêu thụ 24.000 căn) và nửa đầu năm 2016 bán được 16.800 căn. Trong năm 2011-2014 phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang chỉ chiếm 10% rổ hàng hóa trên thị trường nhưng hiện nay tỷ lệ này đã tăng rất mạnh, năm 2015 vọt lên 27% và nửa đầu năm 2016 đã chạm ngưỡng 44%.

Những căn hộ bất động sản tăng giá tron năm tới

Những căn hộ bất động sản tăng giá tron năm tới

Tuy nhiên, theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, các hộ dân thành thị tại Việt Nam có thu nhập trung bình khoảng 460 USD một tháng và top 20% hộ gia đình có thu nhập cao nhất vào khoảng 1.340 USD mỗi tháng. Chỉ những gia đình thuộc top 20% này mới có khả năng mua được hầu hết các phân khúc căn hộ được phát triển bởi các chủ đầu tư khác nhau.

Đối từ các hộ gia đình tọa lạc ngoài mức thu nhập trên, Ngân hàng Thế giới đánh giá trị, Chính phủ đã đưa ra gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng từ tháng 6/2013 để tăng khả năng chi trả cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình bằng cách giảm lãi vay thế chấp xuống 5% so với mức lãi vay thông thường là 7,5-10%.

Chắc chắn trong thời ký tới, khách hàng sẽ được sở hữu một căn hộ tiện ích dịch vụ tuyệt vời với một mức giá tương xứng.

Xem thêm: 

Thể loại :


Bài viết liên quan

Không gian xanh và hệ sinh thái tại khu đô thị Golden Hill Đà Nẵng

Khu đô thị Golden Hill Đà Nẵng điểm đến hấp dẫn của giới thượng lưu

Chung cư QMS Tower Tố Hữu nơi sống đẳng cấp của giới thượng lưu

Tận hưởng cuộc sống chất lượng với chung cư 379 Điểm Thụy

Những lợi thế đầu tư tại shophouse Him Lam Vạn Phúc

Vị trí dự án Liền kề Vân Canh là yếu tố hút khách hàng mạnh mẽ

© 2016 TimNhaGiaReHn. All rights reserved | Design by